SỔ TAY PHÁP LUẬT VỀ XUẤT XỨ HÀNG HOÁ VÀ BIỆN PHÁP PHÁT TRIỂN NGOẠI THƯƠNG
SỔ TAY PHÁP LUẬT VỀ XUẤT XỨ HÀNG HOÁ VÀ BIỆN PHÁP PHÁT TRIỂN NGOẠI THƯƠNG
share twitter
Giới thiệu
Tác giả
Đồng Thị Thu Thuỷ
Lượt xem
163
Số trang
188 trang
ISBN
978-604-481-121-5
Loại sách
Ebook
Nhà xuất bản
Nhà xuất bản Công Thương
Giới thiệu sách

Sau nhiều năm Việt Nam gia nhập WTO và ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với nhiều nước đối tác kinh tế mạnh hàng đầu thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu (EU)…, quy tắc xuất xứ hàng hóa đã có nhiều thay đổi so với trước kia nhằm mục đích tạo thuận lợi thương mại giữa các khối FTA. Sau khi Luật Thương mại 2005, Luật Quản lý ngoại thương năm 2017… và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành được ban hành, Việt Nam đã và sẽ trở thành thành viên của WTO cùng nhiều các hiệp định thương mại tự do khác như (Liên minh kinh tế Á-Âu, Cộng đồng kinh tế ASEAN, EVFTA, CPTPP…). Do đó, hành lang pháp lý phải được hoàn thiện để phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, thúc đẩy quá trình hội nhập sâu rộng hơn nữa vào nền kinh tế thế giới, đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước về ngoại thương thuận lợi, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Từ những thông tin trên, Nhà xuất bản Công Thương biên soạn cuốn “Sổ tay pháp luật về xuất xứ hàng hóa và biện pháp phát triển ngoại thương” nhằm giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được cơ hội, nâng cao năng lực sản xuất, đón đầu xu hướng dịch chuyển sản xuất sang các nước.

 

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Quy định về xuất xứ hàng hóa

Phần 2: Biện pháp phát triển ngoại thương

Trong quá trình biên soạn, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng nội dung khó tránh khỏi thiếu sót. Ban biên soạn rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần xuất bản sau.

Xem thêm more
Rút gọn short
Có thể bạn thích