QUY CHẾ

QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ XUATBAN.EBOOK365.VN

1. Nguyên tắc chung

a) Trước khi sử dụng dịch vụ, bạn hãy đọc kỹ Quy chế quản lý hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử xuatban.ebook365.vn (SGD-TMĐT). Bằng việc truy cập và sử dụng các dịch vụ trên website xuatban.ebook365.vn, bạn đã xác nhận rằng bạn đã đọc, hiểu, và đồng ý với các điều khoản trong Quy chế này. 

b) SGD-TMĐT là sản phẩm thuộc sở hữu của NXB TT&TT, là hệ thống chuyên xuất bản, phát hành sách điện tử có bản quyền, đã được Cục Thương mại điện tử - Bộ Công Thương cấp chứng nhận là sàn Thương mại điện tử hoạt động hợp pháp.

Mục tiêu của chúng tôi là :

- Đối với Người Bán (Nhà xuất bản, Công ty phát hành, tác giả) : Cung cấp công cụ để Người Bán tự quản lý bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Đối với Người Mua (Khách hàng): Giới thiệu cho khách hàng những sách điện tử có chất lượng tốt, có bản quyền, trình bày từ đơn giản đến kỹ thuật cao.

c) Quy chế hoạt động này được áp dụng cho Ban Quản trị hệ thống và tất cả các thành viên đăng ký tham gia mua, bán, sử dụng các dịch vụ, các chương trình khuyến mại được tổ chức thực hiện trên phạm vi của SGD-TMĐT.

d) Thành viên tham gia giao dịch trên SGD-TMĐT bao gồm :

- Người Bán : Là các tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành xuất bản phẩm có nhu cầu sử dụng công cụ bán hàng của SGD-TMDT. Người Bán bắt buộc phải ký hợp đồng hợp tác với SGD-TMĐT, cam kết cung cấp sách điện tử có bản quyền đảm bảo chất lượng đúng như mô tả.

- Người Mua : Là các cá nhân/tổ chức có nhu cầu mua sách điện tử, sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi Người Bán trên SGD-TMĐT; đồng ý và tuân thủ với mọi điều khoản đã quy định của SGD-TMĐT.

e) Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ cung cấp bởi Người Bán được chấp nhận giao dịch trên SGD-TMĐT phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Ban Quản trị Sàn giao dịch có quyền tạm ngưng, từ chối tiếp tục hợp tác nếu Người Bán vi phạm các quy định của pháp luật và vi phạm các thoả thuận đã được hai bên ký kết.

 f) Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại SGD-TMĐT trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, đảm bảo tính công khai minh bạch về thông tin và quyền lợi tối đa của người tiêu dùng.

2. Quy trình giao dịch: Mua hàng - Thanh Toán

Người Mua tiến hành mua hàng theo các bước sau đây:

Bước 1: Xem thông tin Sách điện tử trên SGD-TMĐT xuatban.ebook365.vn.

Bước 2: Đăng nhập hoặc Đăng ký trước khi thực hiện mua sách điện tử.

Bước 3: Sử sụng các phương thức thanh toán trực tuyến để thanh toán.

Bước 4: Hoàn tất quá trình thanh toán, và sách được tải về tài khoản đã đăng ký trên hệ thống.

3. Đảm bảo An toàn giao dịch

a) Tất cả Người Bán khi bán hàng trên SGD-TMĐT đều phải ký kết Hợp đồng với SGD-TMDT. Do vậy, Người Bán là người chịu trách nhiệm cao nhất với toàn bộ sách điện tử  mà họ cung cấp. SGD-TMĐT có trách nhiệm đảm bảo cung cấp cho Người Mua thông tin trung thực nhất về sách điện tử đăng bán.

b) Các giao dịch giữa Người Mua và Người Bán đêu phải tuân theo quy định về giao dịch đảm bảo của SGD-TMĐT.

c) SGD-TMĐT xây dựng quy định về “Hành vi bị cấm” đối với Người Bán (Xem mục 5). Bất kỳ Người Bán nào vi phạm quy định về hành vi này sẽ dẫn tới việc ngay lập tức bị ngừng cung cấp dịch vụ bán hàng trên SGD-TMĐT.

d) SGD-TMĐT được sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến uy tín, đảm bảo các giao dịch được an toàn với chế độ bảo mật cao.

4. Bảo vệ quyền lợi người mua

a) Người Mua có quyền gửi khiếu nại lên SGD-TMĐT, đồng thời đánh giá Uy tín của Người bán trực tiếp trên SGD-TMĐT theo 3 (ba) tiêu chí sau:

- Sách điện tử có đúng như mô tả trên SGD-TMĐT không?

- Thời gian để download sách điện tử về kể từ khi thanh toán hoàn thành có đúng như cam kết không?

- Dịch vụ hỗ trợ có làm hài lòng khách hàng không?

Uy tín của Người Bán là thước đo cho chất lượng hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp. Đồng thời cũng đảm bảo sự phát triển bền vững của thương hiệu do Người Bán xây dựng. SGD-TMĐT có trách nhiệm thông báo, có quyền yêu cầu giải trình từ phía Người Bán khi có khiếu nại từ phía Người Mua. Nội dung thông tin trao đổi có thể được đăng công khai và minh bạch trên SGD-TMĐT

b) SGD-TMĐT cam kết bảo mật toàn bộ các thông tin do Người Mua và Người Bán cung cấp trên hệ thống của SGD-TMĐT như : Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, …. Tuy nhiên chúng tôi không chịu trách nhiệm khi trường hợp khai báo của thành viên là không chính xác. Chúng tôi cũng khuyến cáo các thành viên của SGD-TMĐT không đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai trừ bộ phận Chăm sóc khách hàng của  SGD-TMĐT  Xuatban.ebook365.vn; Đồng thời, các thành viên không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu của SGD-TMĐT.

Thông tin của Người Mua và Người Bán được bảo đảm an toàn, bí mật khi tham gia mọi hoạt động giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

c) SGD-TMĐT nghiêm cấm việc thành viên lợi dụng thông tin cung cấp trên SGD-TMĐT để phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế quản lý hoạt động này và theo Quy định của pháp luật.

5. Xử lý các vi phạm

Để đảm bảo quyền lợi của Người Mua cũng như sự công bằng của Người Bán khác trên thị trường, SGD-TMĐT ban hành quy tắc hoạt động cùng các hoạt động bị nghiêm cấm trên Sàn giao dịch.

Các hành vi bị cấm trên SGD-TMĐT bao gồm:

a) Ăn cắp hình ảnh, xâm phạm quyền tác giả/tác phẩm.

b) Bán hàng không đúng quy cách, chất lượng như đã mô tả sẽ bị ngưng hợp tác tối thiểu 3 tháng;

c) Bán với giá quá thấp, phá giá;

Nếu vi phạm, người Bán có thể bị chấm dứt hợp tác ( Căn cứ theo khoản b, điều 23 chương 5 Thông tư số 09/2008/TT-BCT của Bộ Công thương hướng dẫn Nghị định thương mại điện tử về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử). Người Bán bị chấm dứt hợp tác sẽ được lưu lại đầy đủ tên, logo cùng lý do bị chấm dứt hợp tác để cộng đồng SGD-TMĐT được biết. 

6. Giới hạn trách nhiệm của SGD-TMĐT

SGD-TMĐT sẽ không chịu trách nhiệm với Người Mua và Người Bán nếu xảy ra các thiệt hại bắt nguồn từ các nguyên nhân nằm ngoài kiểm soát gây ra như thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ, sự cố đường truyền internet, chiến tranh, hoặc các quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

7. Quyền và nghĩa vụ của thành viên

7.1. Quyền của thành viên SGD-TMĐT

a) Việc tham gia là thành viên tham gia trên SGD-TMĐT là miễn phí. Thành viên là Người Mua có thể tự tạo tài khoản trên xuatban.ebook365.vn Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

b) Thành viên là Người Bán nhất thiết phải ký kết hợp đồng hợp tác với SGD-TMĐT.

c) Thành viên tham gia trên SGD-TMĐT với tư cách là Người Mua được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về Người Bán cùng thông tin nội dung giao dịch, tài liệu liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác trong trường hợp có yêu cầu riêng.

d) Thành viên tham gia trên SGD-TMĐT với tư cách là Người Bán được cung cấp thông tin chính xác đầy đủ liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác.

e) Lựa chọn hàng hóa, dịch vụ: Người Bán bán sách điện tử  theo nhu cầu, điều kiện thực tế của mình; Người Mua có quyền cân nhắc quyết định tham gia mua hàng hay không.

f) Có quyền tố cáo, đòi bồi thường thiệt hại đối với các hành vi vi phạm Quy chế hoạt động của Người Bán (nhất là các hành vi bị cấm đối với Người Bán) hoặc vi phạm Quy chế hoạt động. Có quyền đánh giá một cách khách quan và trung thực về chất lượng.

g) Có cơ hội quảng bá tới hàng triệu khách hàng thuộc hệ thống quảng cáo, email marketing của SGD-TMĐT cung cấp.

h) Được hưởng các chính sách ưu đãi do SGD-TMĐT hay các đối tác thứ ba cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên SGD-TMĐT hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

i) Có quyền đóng góp ý kiến cho SGD-TMĐT trong quá trình hoạt động để phục vụ các thành viên ngày một tốt hơn.

k) Được nhân viên của SGD-TMĐT  tư vấn, hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích một cách dễ dàng.

7.2. Nghĩa vụ của thành viên

a) Có trách nhiệm thông báo và đề nghị xử lý với Ban Quản lý SGD-TMĐT trong trường hợp tên truy nhập, mật khẩu của mình bị sử dụng trái phép hoặc bị lạm dụng bởi một bên thứ ba khác.

b) Chịu trách nhiệm trước các thành viên, Ban Quản lý SGD-TMĐT và các cơ quan chức năng về tính toàn vẹn và chính xác của những thông tin đã cung cấp.

c) Cam kết và đồng ý không có các hành động gây mất đoàn kết, hay tạo tin đồn có nội dung ảnh hưởng đến các thành viên khác hoặc cho chính SGD-TMĐT.

d) Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ có liên quan đến các nội dung, dịch vụ do SGD-TMĐT cung cấp cho một bên thứ ba nếu chưa có sự đồng ý của bên bán.

e) Cam kết và đồng ý không sử dụng dịch vụ của SGD-TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của SGD-TMĐT hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

8. Quyề n và nghĩa vụ của SGD-TMĐT

8.1. Quyền của SGD-TMĐT

a) SGD-TMĐT sẽ tổ chức thực hiện quảng cáo các chương trình khuyến mại, giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của các Người Bán khác nhau với mức giá ưu đãi đến cộng đồng thành viên của SGD - TMĐT.

b) SGD-TMĐT có quyền yêu cầu các thành viên cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho SGD-TMĐT không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật; thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc vi phạm các Hành vi bị cấm đối với Người Bán thì SGD-TMĐT có quyền từ chối truy cập, tạm ngưng hoặc chấm dứt quyền thành viên. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt, đồng thời thành viên phải chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin có liên quan đến sản phẩm dịch vụ khuyến mại.

c) SGD-TMĐT có quyền sử dụng mọi thông tin do các thành viên cung cấp nhằm mục đích quảng bá về các hoạt động của SGD- TMĐT mà không cần thông báo trước tới từng thành viên.

d) SGD-TMĐT có quyền thu hộ tiền bán sách điện tử của Người Bán theo sự thỏa thuận đồng ý bằng Hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử ký kết giữa đại diện của SGD-TMDT và Người Bán.

e) SGD-TMĐT giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên SGD-TMĐT theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn giao dịch Thương mại Điện tử xuatban.ebook365.vn”, và tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

8.2. Trách nhiệm của SGD-TMĐT

a) Chịu trách nhiệm xây dựng SGD - TMĐT bao gồm việc nghiên cứu, thiết kế, xây dựng, mua sắm các thiết bị phần cứng, phần mềm, kết nối Internet, hệ thống nhân sự hỗ trợ phục vụ, các chính sách cụ thể cho hoạt động của SGD luôn ổn định, bền vững.

b) Tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên SGD - TMĐT.

c) Chịu trách nhiệm định hướng, xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của SGD - TMĐT.

d) Duy trì hoạt động bình thường và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì SGD-TMĐT không phải chịu trách nhiệm liên đới.

9. Điều khoản áp dụng

a) Mọi tranh chấp phát sinh giữa SGD-TMĐT và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Hà Nội để giải quyết.

b) Quy chế hoạt động của SGD-TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. SGD-TMĐT có quyền sửa đổi và thay thế Quy chế này bằng cách thông báo lên SGD cho các thành viên được biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.