Tôn giáo - Tâm linh
Âm dương cuộc sống đời thường (tái bản lần 4)
GS. TS. Nguyễn Tiến Đích, ĐP. Vạn Vân Quang
Âm Dương là một học thuyết của người xưa từ thời cổ đại bắt nguồn từ hai yếu tố đối lập trong thống nhất của thế giới là Âm và Dương. Trải qua thời gian dài cho đến ngày nay, học thuyết này vẫn không mất đi ý nghĩa của nó mà càng ngày người ta càng thấy được giá trị to lớn của nó đối với cuộc sống. Xuất phát từ mong muốn giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề trên, GS.TS. Nguyễn Tiến Đích đã biên soạn và tái bản lần 4 cuốn sách “Âm Dương cuộc sống đời thường” có chỉnh lý và bổ sung. Sách được viết dưới dạng thường thức, không đi sâu vào những vấn đề kỹ thuật phức tạp để người đọc có thể hiểu và áp dụng vào cuộc sống thường ngày của mình. Cuốn sách này được viết dưới quan điểm của tác giả sau nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm, là tài liệu tham khảo đối với những người quan tâm đến vấn đề này và áp dụng nó một cách đúng đắn và sáng suốt trong cuộc sống.
856 lượt xem
Kỹ thuật điều chỉnh trường khí vào nhà (Thuật hóa giải phong thủy nhà)
GS. TS. Nguyễn Tiến Đích
Một số nhà nghiên cứu cho rằng Phong thủy là một đối tượng nghiên cứu của khoa học về môi trường sống, không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan. Phong thủy còn được coi là hệ quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi chỉnh sửa những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống con người. Theo khoa học phong thủy, trong nhà cần có một trường khí tốt. Khi đó con người ở hoặc làm việc trong môi trường khí này sẽ khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, làm ăn phát đạt, nhân đinh phát triển, gia phong bền vững. Một căn nhà đáp ứng được các yêu cầu của Phong thủy học thì sẽ có một trường khí tốt. Tuy nhiên khi môi trường sống không đạt được yêu cầu về Phong thủy học thì cần phải được điều chỉnh để có một trường khí tốt hơn. Với mục đích cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về điều chỉnh trường khí trong môi trường sống và làm việc, GS.TS. Nguyễn Tiến Đích đã biên soạn cuốn sách “Kỹ thuật điều chỉnh trường khí vào nhà”. Nội dung cuốn sách gồm 9 chương: Chương 1: Yêu cầu trường khí trong nhà và kỹ thuật điều chỉnh Chương 2: Điều chỉnh bằng giải pháp tụ khí và dẫn khí Chương 3: Điều chỉnh bằng bố cục hệ cửa Chương 4: Điều chỉnh bàn thờ và lò bếp Chương 5: Điều chỉnh bằng phương pháp chẻ khí và tách khí Chương 6: Điều chỉnh bằng hệ gương Chương 7: Điều chỉnh bằng Phù và Linh vật Chương 8: Điều chỉnh bằng cảm xạ vật lý Chương 9: Một số biện pháp cụ thể điều chỉnh trường khí vào nhà Đặc biệt phần Phụ lục ở cuối sách sẽ giúp bạn đọc thuận tiện tra cứu. Cuốn sách là tổng hợp quá trình nghiên cứu và trải nghiệm của tác giả qua nhiều năm. Bạn đọc có thể coi đây là một tài liệu tham khảo bổ ích khi muốn xây dựng cho mình một môi trường sống khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ và lạc quan.
622 lượt xem
Sự chuyển biến cảu Tôn giáo Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0
Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày 21/02/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 219/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo, trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì, điều phối thực hiện Đề án. Thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ giao, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với PGS.TS Nguyễn Phú Lợi biên soạn, xuất bản cuốn sách “Sự chuyển biến của tôn giáo Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0”.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: 

Phần I: Sự chuyển biến của tôn giáo trên thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0

Phần II: Sự chuyển biến của tôn giáo ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0 

Nội dung cuốn sách được biên soạn khá công phu, khái quát nên một bức tranh tương đối toàn diện về sự chuyển biến của tôn giáo trên thế giới và ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0, góp phần vào việc hoạch định chính sách, phát huy các nguồn lực của các tôn giáo cho sự phát triển đất nước. 

133 lượt xem
Hướng dẫn áp dụng Phong thủy học trong xây dựng nhà
TS. Nguyễn Tiến Đích
Sách này được bổ sung sửa đổi để tái bản cuốn sách cùng tên do NXB Thông tin và Truyền thông tái bản lần 1 năm 2011. Sách này hướng dẫn bạn đọc những vấn đề cơ bản của thuyết Phong thuỷ, áp dụng cho xây dựng nhà và công trình, đạt đến trình độ có thể tự thiết kế và hoá giải nhà theo thuật Phong thuỷ. Tác giả cố gắng viết sách này dưới dạng như một Hướng dẫn kỹ thuật để bạn đọc dễ hiểu, đồng thời cũng cố gắng giải thích cơ chế khoa học của vấn đề và tính duy vật của nó để bạn đọc có thể tin tưởng. Lần tái bản này tác giả có bổ sung sửa đổi thêm một số vấn đề, để sách in lần này có nội dung đầy đủ và phong phú hơn những lần xuất bản trước. Những vấn đề nêu trong sách đều đã được kiểm chứng qua các công trình cụ thể, cộng với kinh nghiệm hoạt động nghề nghiệp của tác giả, nên có đủ độ tin cẩn cần thiết. Trong sách, những chữ số đặt trong ngoặc vuông, thí dụ [25], là chỉ vấn đề đang nói có trong tài liệu tham khảo số 25 hoặc trích trong tài liệu tham khảo số 25. Tác giả xin chân thành cảm ơn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tạo điều kiện để sách này sớm đến với bạn đọc. Tác giả xin cảm ơn nhiều bạn đọc đã phản hồi và đóng góp nhiều ý kiến để tác giả bổ sung sửa đổi cho lần tái bản này được đầy đủ hơn. Mong được tiếp tục góp ý, chỉ dẫn cho tác giả về kinh nghiệm thực tế sử dụng sách và những sai sót của sách in lần này nếu có để có thể bổ sung sửa đổi, hoàn chỉnh sách ngày càng tốt hơn.
325 lượt xem
Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố - Tập 1: Tản văn Ngô Tất Tố những năm 1928-1933
NGÔ THỊ THANH LỊCH, Cao Đắc Điểm
Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố tập hợp các tác phẩm theo thứ tự từ thời gian - đã được tác giả cho đăng tải tại các chuyên mục viết “tản văn” do tác giả trực tiếp đặt ra trên báo chí. Về độ dài ngắn, hầu hết các bài tản văn của Ngô Tất Tố đều biến động từ vài trăm cho đến khoảng gần hai ngàn chữ. “Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố gắng sức tránh sự nhầm lẫn, phân loại sai, đưa vào sách những bài viết không thuộc “thể tản văn” của tác giả. “Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố” chuyển tới tay bạn đọc một “kho tản văn” có tính nhân văn và tính cập nhật cao, luôn vươn tới sự đổi thay vượt thời gian và tốt đẹp hơn trong cõi đời, đã trung thực và sinh động phục dựng diện mạo phong phú, đa dạng cuộc sống vật chất, tinh thần của cộng đồng dân tộc ta trong nửa đầu thế kỷ XX.
293 lượt xem
Thực vật và Ứng dụng thực vật trong Phong Thủy
GS. TS Ngô Quang Đê
Thực vật nuôi sống mọi loài động vật, trong đó có con người trên trái đất này. Không có thực vật thì trái đất này chỉ là hành tinh chết. Thế giới thực vật rất đa dạng, phong phú, những loài cây mà con người biết và sử dụng chưa nhiều, nhưng cách sử dụng lại chưa hợp lý hoặc chưa biết sử dụng mà loại bỏ, dẫn đến nhiều loài cây bị tuyệt diệt hoặc bên bờ bị tuyệt diệt sẽ là một tổn thất lớn. Những năm gần đây, Lý Đức Hùng - nhà Lâm nghiệp, công trình sư cao cấp viên lâm phong cảnh, Viện Điều tra quy hoạch Lâm nghiệp tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã đưa ra lý thuyết Phong thủy thực vật (Thực vật phong thủy) và đề xuất “Binh pháp lý thị lục sắc” (Lý thị lục sắc binh pháp) rất được tán thưởng, nhưng ở nước ta những người tiếp cận vấn đề này chưa nhiều và chưa có nghiên cứu với thực vật của Việt Nam. Phong thủy thực vật gắn với cảnh quan môi trường, dựa vào sự tương tác âm, dương và ngũ hành để trồng cây, bài trí thực vật tạo ra sinh khí có lợi cho sức khỏe, lại làm đẹp cảnh quan, sinh phù cho từng đối tượng cụ thể, hướng tới Thiên Địa Nhân hợp nhất mà lâu nay con người hằng mong ước. Với mong muốn giúp cho độc giả tìm hiểu về phong thủy trong thực vật, tác giả đã biên soạn cuốn sách “Thực vật và Ứng dụng thực vật trong Phong Thủy”. Nội dung cuốn sách gồm 4 chương, cụ thể: Chương 1: Tri thức phong thủy cơ sở Chương 2: Thực vật với đời sống con người Chương 3: Hành của một số loài thực vật Chương 4: Ứng dụng thực vật trong phong thủy Nội dung cuốn sách được trình bày một cách sinh động, cụ thể có kèm theo các hình ảnh minh họa nên đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích hướng đến đông đảo đối tượng độc giả ở nhiều lứa tuổi và ngành nghề khác nhau, đặc biệt là những người nghiên cứu về lĩnh vực phong thủy thực vật.
1004 lượt xem
Khoa học lý số: Dự đoán khoa học về con người và cuộc đời
PGS. TS Đàm Đức Vượng
Khoa học về lý số là lĩnh vực hoạt động nghiên cứu nhằm tìm ra những tri thức mới về tướng - số - vận. Vì vậy, nếu không có khoa học tác động vào, thì lý số không thể làm sáng tỏ được những bí ẩn của con người và đời người. “Lý số” là lý luận về số phận con người, số phận cuộc đời. Khoa học về lý số là khoa học về dự đoán số phận con người. Dự đoán cũng là một khoa học, gọi là khoa học dự đoán (dự báo, dự kiến). Nghệ thuật khám phá ra những bí ẩn của con người và đời người, sự kiện và quá trình có thể hay tất nhiên sẽ xảy ra, nhờ vào việc thông hiểu những quy luật khách quan của khoa học lý số. Ngoài dự đoán, còn có dự cảm. Dự cảm là cảm thấy trước về một cái gì đó sẽ xảy ra đối với con người và cuộc đời. Trong thực tế cuộc sống, người thì thư thái, an nhàn, nhưng vẫn thành đạt, người thì long đong vất vả cả đời vẫn không thành đạt, người thì giàu sang, người thì nghèo túng, người thì sống lâu, người thì chết sớm, người thì gặp may, người thì không gặp may về tiền tài, danh vọng, chẳng ai giống ai,... Số phận như là cái tự nhiên, định đoạt cuộc đời của mỗi con người do một đấng thiêng liêng nào đó quy định. Nếu có đấng thiêng liêng nào đó chi phối, thì chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, năm tố chất (Ngũ Hành) tạo thành Âm Dương và duy trì sự sống. Vì vậy, cũng không thể quy số phận là thuyết duy tâm. Nói như vậy, không có nghĩa suốt đời lệ thuộc vào số phận và “an bài” với nó. Vấn đề đặt ra là phải vượt lên số phận mà sống. Đó mới là những con người có nghị lực, có ý chí vươn lên mãnh liệt trong phong ba bão táp của cuộc đời. Từ trước tới nay, người ta xem tướng - số - vận thường bóc tách ra từng mảng. Có người chuyên xem tướng, có người chuyên xem số, có mấy ai biết kết hợp giữa tướng - số - vận (hoàn cảnh xã hội, môi trường xã hội, yếu tố gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học,... đều là vận, tác động mạnh vào con người). Nội dung cuốn sách này, tôi cố gắng chứng minh bằng khoa học về số phận con người gắn với cuộc đời, và qua cuốn sách, tôi muốn góp phần vào việc xem tướng - số - vận cho người, cho đời; đồng thời, cũng đưa ra những luận cứ khoa học về lý số, để ai cũng có thể tự xem được tướng - số - vận cho chính bản thân mình và cho người khác. Có thể tổng kết lý luận chủ yếu của lý số là Ngũ Hành (người phương Tây gọi là 5 nguyên tố) - Âm Dương - Tứ Thời - Can Chi. Khi tướng - số được nâng thành lý số, thì nó cũng là một bộ phận của văn hóa, gọi là văn hóa tướng - số. Luận giải cho ra lý, ra lẽ về tướng - số - vận bằng cơ sở khoa học không phải chuyện giản đơn, phải mất rất nhiều công sức, thời gian. Chẳng ai dám nói trong một cuốn sách về tướng - số - vận là có thể giải quyết được tất cả. Cho đến nay, còn nhiều vấn đề về tướng - số vẫn chưa lý giải được bằng khoa học. Nhiều cái tưởng thực, nhưng vẫn còn là hư ảo; có cái tuy là hư ảo, nhưng đang vươn tới hiện thực.
857 lượt xem